Cách làm Nem cua bể

Nem bao giờ cũng là một món ăn ngon  và được nhiều người ưa chuộng. Nem có rất nhiều cách làm khác nhau với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Hôm nay, Quán Ăn Ngon Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nem cua bể.

Món nem cua bể mang đậm hương vị biển, nem giòn rụm quyện với thịt cua dai và thơm ăn với các loại rau thơm thì thật là tuyệt vời. Nem cua bể thường được gói trong loại bánh tráng vừa to vừa dai, lúc rán giòn rụm và để được lâu.

Bước 1: chọn nguyên liệu

       200 gam thịt lợn nạc

       1 con cua biển

       Trứng gà, trứng muối mỗi loại một quả

       Su hào, cà rốt mỗi loại 1 củ

       20 cái bánh tráng

 

 

       10 gam miến

       10 gam nấm mèo

       Tỏi, hành tím, đu đủ xanh, cà rốt

       Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu, muối, dấm, chanh

       50 gam giá

 

Bước 2: Sơ chế và chế biến:

  1. 1.Cua biển mang rửa sạch lại một lần nữa rồi mang luộc chín và gỡ lấy thịt.Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ.Trứng muối đem hấp chín, lấy lòng đỏ trứng dặm nhuyễn.
  2. 2.Su hào, cà rốt gọt vỏ, mang rửa sạch rồi thái sợi nhuyễn.Miến, nấm mèo đem ngâm với nước nóng cho nở, ngâm riêng mỗi loại. Riêng nấm mèo đem rửa sạch lại một lần nữa, cắt bỏ chân. Miến cắt khúc nhỏ, nấm mèo băm nhỏ.Giá rửa sạch, thái nhỏ.
  3. 3.Cho vào tô thịt heo, thịt cua, trứng muối, cà rốt, su hào, nấm, giá và đập trứng gà vào trộn thật đều, nêm thêm muối, hạt nêm, tiêu vào và đảo đều tiếp sao cho tất cả ngấm đều gia vị.
  4. 4.Cho giấm vắt chanh vào bát nhỏ. Nhúng bánh tráng vào để khi rán giòn hơn.
  5. 5.Trải bánh tráng ra mặt phẳng rồi cho nhân vào giữa, dẹp đều, gấp 4 góc lại thành hình vuông.
  6. 6.Cho dầu vào chảo, dầu sôi già mới cho nem vào rán, lật đều các mặt đến khi nem vàng ươm, chín đều và giòn rụm thì cho ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.Lấy dao cắt nem ra làm đôi hay làm 4 thì tùy bạn. Xếp rau sống lên đĩa rồi cho nem lên trên. Và bạn đã có món nem cua bể đặc biệt ngon rồi đấy :DNem cua bể có thể chấm với nước mắm hoặc tương ớt, ăn kèm rau sống, đặc biệt là rau xà lách.
  7. 7.Pha nước chấm chua ngọt:Đu đủ xanh, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.Cho chút nước mắm, chanh, đường, hạt nêm, nước dùng vừa đủ lên đun, nước sôi cho đu đủ, cà rốt thái lát vào trần qua cho ngấm. Đổ nước chấm ra bát nhỏ.
  8. 8.Thái lát ớt cho vào bát nước chấm (tùy bạn, nếu bạn không ăn được cay thì không cắt)

Chúc các bạn thành công!

 

Posted in: Món ngon