Giấc mơ đưa ẩm thực Việt thành “bếp thế giới”

Năm 2012 là một năm đánh dấu ẩm thực Việt Nam gặt hái nhiều thành công.

Những thành công đó đã từng bước đưa ẩm thực Việt Nam đến gần với bạn bè năm châu và hơn hết, để tôn vinh giá trị “thương hiệu ẩm thực Việt” – điều mà những người mang trên mình sứ mệnh gìn giữ văn hóa ẩm thực Việt nói chung và Quán Ăn Ngon nói riêng mong muốn vươn tới.

Có thể nói, chính sự tươi ngon, thanh đạm mà không kém phần dinh dưỡng, sự phong phú về màu sắc và hương vị đã làm nên nét quyến rũ cho ẩm thực Việt Nam. Hơn thế, nó còn là bản sắc văn hóa, đại diện cho từng vùng miền và cho nền văn hóa “lúa nước” của dân tộc Việt Nam.

Giấc mơ đưa ẩm thực Việt thành “bếp thế giới”

Giấc mơ đưa ẩm thực Việt thành “bếp thế giới”

Giấc mơ đưa ẩm thực Việt thành “bếp thế giới”

Đến nay, khi cuộc sống ngày càng công nghiệp hóa, khi những đồ ăn đông lạnh hay fastfood du nhập thì nguy cơ những món ăn truyền thống đang dần bị mai một hoặc biến thể. Không dễ dàng tìm lại những quán cóc, vỉa hè còn giữ được hương vị ngày xưa, dường như chỉ còn là vị giác trong hồi tưởng của thế hệ đi trước. Bởi vậy, xu hướng quay trở về giá trị ẩm thực cũ lại đang được thực khách ưa chuộng. Trong đó, Quán Ăn Ngon là một điển hình.

Giấc mơ đưa ẩm thực Việt thành “bếp thế giới”
Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Phương Hải – Chàng Trai đã phục dựng lai 100 món ăn cổ của Hà Nội xưa – trình diễn món ” Thang Cuốn” và món “Bún chả kẹp que tre”.

Gia đình ca sỹ Mỹ Linh đến chia vui cùng Quán Ăn Ngon.

Gia đình ca sỹ Mỹ Linh đến chia vui cùng Quán Ăn Ngon.
Gia đình ca sỹ Mỹ Linh đến chia vui cùng Quán Ăn Ngon.

Ca sỹ Mỹ Linh phiêu với Hà Nội Đêm trở gió.

Ca sỹ Mỹ Linh phiêu với ” Hà Nội Đêm trở gió”.

Ngay từ khi ra đời cách đây 8 năm, Quán Ăn Ngon đã trở thành địa chỉ quen thuộc của thực khách trong nước và du khách bốn phương thưởng thức hàng trăm món ăn đường phố từ các vùng miền. Thực khách đến đây không chỉ để ăn mà còn để cảm nhận một không gian xưa của người Việt từ lũy tre, sân gạch, mái ngói, bàn ghế mộc, nong tre, quang gánh… hay ngắm những chàng trai, cô gái thướt tha trong tà áo dài.

Mỗi vị khách đều có một cảm nhận riêng. Với các cụ già đó là tìm lại hương vị xưa mà mẹ hay bà đã từng nấu cho mình, với thế hệ trẻ đó là cách để hiểu và yêu thêm văn hóa dân tộc, với du khách đó là cách “du lịch” nhanh nhất để khám phá đất nước và con người Việt Nam. Còn gì thú vị hơn khi bên ngoài Thành phố ồn ào, lại có một không gian yên bình, nên thơ và cổ kính như vậy để ta được sống lại những khoảnh khắc xưa.

Vào ngày 10/03/2013, Quán Ăn Ngon khai trương địa chỉ mới tại 34 Phan Đình Phùng. Nhân dịp này, để tri ân sự yêu mến của thực khách bấy lâu nay, Quán sẽ tổ chức sự kiện văn hóa với sự tham gia của các chuyên gia ẩm thực. Đặc biệt, thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức màn trình diễn ẩm thực độc đáo gồm các món ăn đại diện cho ba miền Bắc – Trung – Nam: Bún Thang & Thang cuốn, Bún chả kẹp que tre, Phở bò,  Hến xào xúc bánh tráng, Gỏi cuốn tôm thịt,. Không ngừng phát triển và mở rộng, vào tháng 07/2013 tới, Quán sẽ tiếp tục khai trương địa chỉ mới tại Khu Trung Tâm Thương Mại Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Như huyền thoại Marketing Philip Kotler từng chia sẻ rằng: Việt Nam nên trở thành “nhà bếp thế giới”. Qua sự kiện văn hóa này, cùng với giới truyền thông, với những nhà làm về du lịch, Quán Ăn ngon mong muốn sẽ góp phần vào sứ mệnh gìn giữ và quảng bá thương hiệu ẩm thực Việt đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Các Danh hiệu đạt được:

– Năm 2009, Quán Ăn Ngon là nhà hàng duy nhất tại Hà Nội lọt vào Top 5 danh sách nhà hàng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam do The Miele Guide công bố.

– Năm 2010, Quán được bình chọn là một trong vài chục nhà hàng ngon nhất ở châu Á và một trong 5 quán ăn ngon nhất ở Việt Nam theo tin Reuters life.

Hệ thống Quán Ăn Ngon:

Địa Chỉ 1: 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: (04)3942 8162/63

Địa chỉ 2: Tầng 1, 25T2 Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (04)3556 0866/67 

Địa chỉ 3: 34 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. ĐT: (04)3734 9777

Địa chỉ 4: B2 R4 Vincom Mega Mall, Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: (04) 6664 0066

Email:
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
 

Website: https://ngonhanoi.com.vn

Facebook: http://www.facebook.com/quanangonhanoi?ref=ts&fref=ts

 

Posted in: Tin tức sự kiện