Quán Ăn Ngon 18 Phan Bội Châu – Lạ mà quen

 Từ 5 năm nay, những người sành ăn đất Hà Thành vẫn truyền tai nhau về địa chỉ ẩm thực độc đáo và duy nhất tại Hà Nội – Quán ăn ngon 18 Phan Bội Châu- không chỉ hội tụ những đặc sản khắp 3 miền mà còn được trưng bày như một phiên chợ quê xưa trù phú.

 Những người yêu Hà Nội, những người thích hoài niệm hay thậm chí cả thế hệ 8x, 9x ở thành phố, khách du lịch khi đến Hà Nội không thể bỏ qua địa chỉ ẩm thực đặc biệt này. Người tìm đến Quán ăn ngon 18 Phan Bội Châu để được về với miền ký ức xưa. Người tìm đến đây như để khám phá văn hóa ẩm thực khắp 3 miền hay đơn giản là để hả hê nếm trải những món ăn dân dã… Và những người sành ăn hay thậm chí là khách nước ngoài, sẵn sàng xếp hàng chờ đến lượt chỉ để được thưởng thức những món ăn yêu thích ở Quán ăn ngon duy nhất tại Hà Nội, số18 Phan Bội Châu.

Quán Ăn Ngon – 18 Phan Bội Châu

 Có lẽ vì thế mà Quán Ăn Ngon 18 Phan Bội Châu là địa chỉ duy nhất tại Hà Nội lọt vào top 5 nhà hàng ngon và đặc sắc nhất tại Việt Nam do tạp chí The Reuters Life! ấn phẩm của Singapore giới thiệu ngày 10/08/2010. The Reuters Life! đã sử dụng kết quả của cuộc thi chọn lọc từ danh sách các nhà hàng tốt nhất Châu Á do các chuyên gia ẩm thực hàng đầu trong khu vực bình chọn trên trang web www.mieleguide.com

Gian hàng phở gà của Quán Ngon

Gian hàng phở xào – bánh tôm tại cơ sở 2

Gỏi cuốn thịt heo

Bún riêu cá

 Quán ăn ngon – đúng là ngon thật. Vẫn là những món ăn bình dị nhưng đã trở thành “thương hiệu ẩm thực” của khắp các vùng miền được chọn lọc. Tất cả những gì tinh hóa nhất của ẩm thực Hà thành hội tụ đủ cả ở Quán ăn ngon. Nào là bánh cuốn Thanh Trì, bánh tôm Hồ Tây, bánh cốm làng Vòng, bún ốc Phù Đổng Thiên Vương…

Chưa hết, không cần phải đi đâu, ngay tại Quán ăn ngon 18 Phan Bội Châu duy nhất giữa lòng Hà Nội này, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã của miền Trung và miền Nam. Các món bánh Huế, bún bò Huế, bánh xèo, bánh hỏi chạo tôm, bánh hỏi nem nướng… đủ cả.

Gỏi cuốn tôm

Đồ ăn ở Quán ăn ngon ngon một cách kỳ lạ, còn bởi không gian đặc biệt của quán. Thật lạ, trên con phố Phan Bội Châu nhộn nhịp, giữa những ngôi nhà bê tông thẳng đứng, bỗng đâu lại “lạc” vào một ngôi biệt thự kiểu Pháp thời thuộc địa với mảnh sân vườn rộng thênh thang, rợp bóng cây cổ thụ sừng sững đến cả trăm tuổi, và cây ngọc lan mùa này đang ngọt ngào hương. Quán ăn Ngon nằm gọn trong khuôn viên tuyệt đẹp ấy với khung cảnh phiên chợ quê thuần Việt. Các gian hàng cứ đầy ăm ắp món ăn, trông tôi đã thấy thèm.

Nét văn hóa truyền thống ở Quán Ngon

Nếu bạn muốn những không gian riêng tư hơn, hãy ghé vào bên trong ngôi biệt thự phong cách Pháp với khuôn cửa lớn màu xanh, những ban công lộng gió, những bức tường quét vôi vàng… để thảnh thơi tận hưởng những hương vị tuyệt vời của những món ăn đã đi vào sâu thẳm tâm trí của mỗi người con đất Việt… và ngắm phố phường Hà Nội se lạnh cuối thu, từ những ô cửa sổ màu xanh ngọc của ngôi biệt thự Pháp cổ tuyệt đẹp, duy nhất có tại Quán ăn ngon 18 Phan Bội Châu.

Website: https://ngonhanoi.com.vn/

Posted in: Tin tức sự kiện