Quán Ăn Ngon – sự lựa chọn của người sành ẩm thực

 Xuất hiện tại Hà Nội từ năm 2005 đến nay, địa chỉ duy nhất của Quán Ăn Ngon- 18 Phan Bội Châu đã trở nên quen thuộc và là điểm đến không thể bỏ qua của nhiều thực khách sành ăn.

 Nằm trên một con phố đông đúc của trung tâm thành phố, cái khiêm tốn, e ấp của Quán Ăn Ngon dường như đối lập hoàn toàn với những guồng quay vội vã và căng thẳng của không khí xung quanh. Bước chân vào quán, người ta có cảm giác như được tách hẳn ra với những ồn ào, bộn bề của những lo toan thường nhật để quay ngược trở lại miền ký ức thuở xưa. Có lẽ đây cũng là yếu tố tạo nên vị “ngon” của quán.

Bún riêu cá dọc mùng

 Suốt 6 năm qua, ngôi nhà số 18 Phan Bội Châu đã trở thành địa chỉ bỏ túi của nhiều thực khách Hà Thành. Người ta đến với Quán để thưởng thức cái hồn của ẩm thực Việt qua những món ăn dân dã. Cũng không cần phải bàn thêm nhiều về chất lượng của các món ăn nơi đây. Bởi tất cả các món ăn trước khi được bày ra đều phải trải qua những khâu kiểm soát chặt chẽ từ chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo đến sự chế biến khéo léo của những bàn tay giàu kinh nghiệm. 

Trải qua nhiều thăng trầm và thay đổi, hương vị tinh tế, hấp dẫn của những món ăn 3 miền tại Quán Ngon cũng ngày càng được quan tâm và cải thiện. Cái thanh dịu của món bánh cuốn thịt, bánh đúc lạc hay cái đậm đà của bún riêu, bún ốc… tất cả đều để lại một ấn tượng khó quên trong lòng các thực khách dù là người Việt hay người nước ngoài.

Tuy nhiên, hương vị của các món ăn không phải là điểm duy nhất tạo nên sự thu hút của Quán. Mà chính không gian yên bình, vừa lạ vừa quen của những hàng quà quê xưa đã níu chân những thực khách đến đây. Cách bài trí nhà hàng theo mô hình quà phố với những nếp ngói cổ, cùng sự giản dị của những vạt áo bà ba nâu sòng đã tạo nên một nét duyên Hà Nội trong lòng phố mới mà ta rất khó tìm được ở những nơi khác. Cũng đã có những sự “bắt chước”, “học hỏi” từ phong cách của Ăn Ngon. Nhưng quả thực, không ở đâu người ta có thể tìm được cái hồn, cái duyên và dấu ấn đậm nét như khi đến với Quán Ăn Ngon – 18 Phan Bội Châu.

Một gian hàng trong Quán Ngon

 Đó là lý do vì sao mà người ta thường tìm đến Quán trong mỗi dịp gặp gỡ. Người làm kinh doanh đưa đối tác của mình đến Quán để cởi mở, gần gũi nhau hơn; các gia đình hay nhóm bạn cũng chọn nơi này để gặp mặt vì không khí ấm áp, thân mật của Quán và cũng là để giới thiệu cho nhau những nét đặc sắc của một không gian ẩm thực độc đáo.

Nhằm không ngừng đổi mới và cải thiện chất lượng, Quán Ăn Ngon đã có kế hoạch đẩy mạnh phục vụ thêm bữa sáng. Với thực đơn bữa sáng phong phú bao gồm những món ăn giàu dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe, thực khách sẽ có thêm một địa chỉ nữa để bổ sung vào sổ tay ẩm thực của mình. Đặc biệt, cũng trong tháng tư này, Quán Ăn Ngon cũng thực hiện chương trình giảm giá 15% cho một số món ăn của Quán như một lời cảm ơn gửi tới những thực khách đã quan tâm Quán trong suốt hơn 6 năm qua.

Đến hôm nay, địa chỉ Quán Ngon 18 Phan Bội Châu đã khẳng định được vị trí của mình trong bản đồ ẩm thực của người Việt. Đây cũng là điểm đến không thể bỏ qua cho bất cứ du khách nào đặt chân tới Hà Nội và cả những thực khách sành ăn đất Hà Thành muốn thưởng thức những tinh túy của ẩm thực 3 miền.

 

Posted in: Tin tức sự kiện