Thịt lợn quay, bì giòn vàng

Thịt lợn quay chấm với muối tiêu chanh và ăn kèm với cải chua, cơm trắng sẽ rất đưa cơm nhé!

 Thịt lợn quay

Nguyên liệu:

 – 400g thịt ba chỉ

 – 1 thìa cà phê muối

 – Nửa thìa cà phê hạt nêm

 – 1 thìa cà phê ngũ vị hương

 – Nửa quả chanh.

 Cách làm:

 Bước 1:

 Rưới nước sôi vào thịt ba chỉ, để phần bì xuống dưới đáy bát to. Lúc nào miếng da chuyển màu trắng trong là được, chần thịt khoảng 3 phút.

Bước 2:

Vớt thịt ra, dùng giấy lau khô miếng thịt, dùng dĩa hay đầu tăm, xăm đều vào bì, không xăm vào phần thịt.

Bước 3:

Dùng tay chà chanh khắp miếng thịt, để yên 15 phút.

Bước 4:

Ướp vào thịt hạt nêm, muối, ngũ vị hương, bạn lưu ý chỉ thoa phần gia vị vào phần thịt, không ướp gia vị vào phần bì (phần da), nếu ướp gia vị vào, da sẽ không giòn. Đậy kín cho vào tủ lạnh qua đêm.

Bước 5:

Đặt miếng thịt lên khuôn lót giấy nướng, lưu ý miếng thịt phải giữ thẳng, để khi nướng chín đều và không bị chai.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C, cho khay thịt vào nướng ở hai lửa trên, trong vòng từ 30 đến 40 phút tùy theo nhiệt độ của lò. Khi thịt vàng đều hai mặt, bạn chuyển qua chế độ lửa trên nướng tầm 5 phút nữa, da thịt sẽ nổ giòn vàng đều. Lấy khay thịt ra khỏi lò.

Thịt chín lấy ra chặt miếng vừa ăn, dày khoảng 1 cm.

Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo Ẩm thực bốn mùa)

 

 

Posted in: Món ngon